ไทย English
Follow Me on

Faculty Of Communication Arts

จัดเสวนากระบวนการทางกฏหมาย สู้สายตาประชาชน ผ่านเสื่อมวลชนคนทำข่าวยาเสพติด

เมื่อตำรวจและนักข่าวมานั่งล้อมวงคุยกัน ในการเสวนากระบวนการทางกฎหมายสู่สายตาประชาชน ผ่านสื่อมวลชนคนทำข่าวยาเสพติด เรื่อง "ล่า/ออก/สื่อ" มีคุณประพัฒน์ศร รุ่งเรือง บก.ข่าว นสพ.ไทยนิวส์ประจำจังหวัดลำปาง และที่ปรึกษาชมรมผู้สื่อข่าวนครลำปาง และดาบตำรวจวันไชย์ คำชุม หรือครูแดร์ วิทยากรต้านยาเสพติดมากประสบการณ์ จากตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ดำเนินรายการโดยดี.เจ.แอ๋ว ชุติกาญจน์ เหล่าชัย ผู้ประกาศและรายงานข่าวชำนาญงาน สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดลำปาง ซึ่งได้ข้อคิดสู่อนุชนรุ่นใหม่ว่า การล่าที่สร้างสรรค์และยั่งยืน คือการล่าที่ป้องกันไม่ให้เด็กไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ด้วยกิจกรรมที่สร้างคนในสังคมให้เห็นคุณค่าในตนเอง และข่าวที่ดี ก็คือข่าวที่นำเสนอแต่ความจริง ที่ต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อชีวิต ครอบครัว และไม่ให้เกิดความขัดแย้งในสังคมได้ การเสวนาจัดขึ้นโดยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 มีนาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยเนชั่น ลำปาง