ไทย English
  คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ
  Faculty Of Information Technology
Follow Me on

กิจกรรมทำนุบำรุงศิลปะวัฒนธรรม

กิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ ใส่ใจประเพณี พี่พาน้องเตียวขึ้นดอย
ชื่อโครงการ "ปลูกฝ้าย ปั่นฝ้าย สายบุญ จุลกฐิน ถิ่นล้านนา"
สักการะพระพุทธรูปปรางค์นาคปรก และปลูกต้นฝ้ายเพื่อที่จะนำมาทอผ้าฝ้ายสำหรับจัดทำผ้าพระกฐินโดยจัดทำเป็นรูปแบบประเพณีถวายผ้าจุลกฐินในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ซึ่งจะยึดถือเป็นประเพณีของนักศึกษา คณาจารย์ มหาวิทยาลัยเนชั่น โดยสืบต่อเป็นประเพณีทุกปี ที่ยอดเขาดอยพระบาท วัดสามัคคีบุญญาราม ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ระยะทาง 7.5 กิโลเมตร ในวันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2558

คณะ และสำนักกิจการนักศึกษาได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการรับน้อง และมีความคาดหวังว่าจะสามารถจัดกิจกรรมออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ สนุกสนาน และความปลอดภัยภายใต้กฎระเบียบของทางมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความสามัคคีและความประทับใจให้แก่รุ่นน้อง อีกทั้งเป็นกิจกรรมพื้นฐานในการพัฒนานักศึกษาให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของมหาวิทยาลัย คือการมีจิตอาสา ความซื่อสัตย์ มีคุณธรรม ปราศจากคอรัปชั่น การส่งเสริมสร้างสรรค์วัฒนธรรมและประเพณีการมีจิตสำนึกสาธารณะ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเนชั่น