01

จากใจพี่..สู่น้องนิเทศฯ

ลองหาตัวตนของตัวเองให้เจอและกล้าที่จะลองทำ เมื่อจบออกมาแล้วความโดดเด่นบวกกับความสามารถของเราจะทำให้เราประสบความสำเร็จในวิชาชีพได้ ส่วนตัวผมยึดหลัก 3 ข้อคือ มุ่งมั่น สร้างสรรค์ และตั้งใจ มุ่งมั่นในสิ่งที่อยากทำ สร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ๆ และตั้งใจทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ จงกล้าคิดกล้าทำและแสดงออกมาว่า “เรามีของ”

ธนัชกร เพียรจริง
Communications Strategist บริษัท I2C Communications
ศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ ม.เนชั่น รหัส 55

Image

02

จากใจพี่..ถึงน้องนิเทศฯ

ตราบใดที่โลกเรายังต้องการข่าวสารและความบันเทิง นั่นแสดงว่าโลกยังต้องการเด็กนิเทศศาสตร์อยู่ ซึ่งมีทั้งงานเบื้องหน้าและงานเบื้องหลัง ที่ยังเป็นที่ต้องการของตลาด ส่วนการทำงาน Editor ซึ่งเป็นหนึ่งในสายงานนิเทศฯ ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงอาศัยความพยายาม ความเข้าใจในรูปแบบงาน และความฝัน สิ่งสำคัญที่ควบคู่กันนั่นคือ "ความพยายาม" จงอย่าลืมความสุขของตัวเองหากเรารักในสิ่งไหน เราจะทำสิ่งนั้นได้ดีเสมอ

อัยยา ธรรมศรีใจ
Editor, Good deal Entertainment co.ltd.
ศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ ม.เนชั่น รหัส 57

03

เจอนี่ ที่ลำปาง เมืองต้องห้าม! พลาด

นายปฏิพล อิ่นแก้วและนายรัฐพงษ์ ประพฤติ นิสิตคณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ม.เนชั่น และนายณัฐศักดิ์ พรมรักษาและนายยศรัล กันทะ ร่วมกันสร้างผลงานคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร จากโครงการประกวดค้นหา 8 สุดยอดรีวิวทริปท่องเที่ยว ในแคมเปญ เจอนี่ ที่ลำปาง (Journey to Lampang) เส้นทางนี้ต้องห้ามพลาด ทริปท่องเที่ยวลำปางใน 1 วัน (One Day Trip) จัดโดยโดยสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา

คลิ๊กชมผลงานได้ที่นี่ https://www.facebook.com/phatipol.inkaew/media_set?set=a.1415431298593068&type=3

1.jpg